วันจันทร์ที่ 9 กันยายน พ.ศ. 2556

อย่าสนใจโลกแห่งความจริง

" เพ้อฝันน่า!! ในโลกแห่งความเป็นจริงมันไม่รุ่งหรอก " คุณคงได้ยินประโยคนี้บ่อยๆ เมื่อคุณเล่าไอเดียความคิดสร้างสรรค์ต่างๆนานาของคุณขึ้นมาให้ใครต่อใครฟัง

ในโลกแห่งความเป็นจริงมันช่างห่อเหี่ยวหัวใจเหลือเกิน มันเป็นโลกที่ไอเดียความคิดสร้างสรรค์ใหม่ๆ มักเป็นฝ่ายแพ้เสมอ สิ่งเดียวที่จะชนะก็คืออะไรก็ตามที่คนรู้จัก มีคนทำไปก่อนแล้วแม้มันจะบกพร่องและไม่ได้ดีเสมอไปก็ตาม

หากมองดูดีดี คุณจะเห็นคนใน"โลกแห่งความเป็นจริง"ใบนั้นล้วนเป็นคนมองโลกในแง่ร้ายและหดหู่สิ้นหวัง พวกเขามองว่าอะไรที่เป็นไอเดียสร้างสรรค์ใหม่ๆมักจะพ่ายแพ้และล้มเหลวเสมอ

แย่ไปกว่านั้นพวกเขาพยายามฉุดคนอื่นลงหลุมไปด้วย ถ้าคุณเป็นคนมีความหวัง มีความคิดสร้างสรรค์ มีไอเดียแปลกใหม่ดีดี พวกเขาจะพยายามโน้มน้าวคุณให้เชื่อว่าไอเดียของคุณนั้นจะล้มเหลว เป็นไปไม่ได้และคุณกำลังเสียเวลากับมันเปล่าๆ

อย่าไปเชื่อพวกเขาเลย โลกแห่งความจริงใบนั้นอาจจะเป็นโลกแห่งความจริงของพวกเขา แต่คุณก็ไม่จำเป็นต้องไปอาศัยอยู่บนโลกใบนั้นเสียหน่อย..

"อย่าสนใจโลกแห่งความจริง"

มีแฟนเพจหลายๆคนส่งข้อความถึงผม พวกเค้าเล่าว่า ทันทีที่เค้าบอกกับคนรอบข้างว่าจะเป็นช่างตัดขน อยากเป็นเจ้าของร้านตัดขนเล็กๆสักร้าน คนรอบข้างบอกพวกเค้าเสมอว่า

 บ้าน่า มันไม่ใช่เรื่องง่ายๆนะ!!
เป็นไปไม่ได้หรอก,จะรุ่งเหรอ???, 
เปิดร้านมันไม่ง่ายนะ!! เจ๊งกันหลายรายแล้ว..

ได้ยินแบบนี้แล้วพวกเค้าก็ท้อใจ จนต้องส่งข้อความมาถามผมว่า 

เป็นช่างตัดขนนี่มันยากมากเหรอ??
เปิดร้านจะเจ๊งไหม???

ผมคงตอบได้เพียงว่า "อย่าสนใจโลกแห่งความจริง"

หากคุณมีความแน่วแน่ที่จะเป็นช่างตัดขน คิดว่างานนี้มันจะทำให้คุณมีความสุขตลอดไปก็ทำเถอะครับ เป็นช่างตัดขนมันไม่ยากหรอก และหากจะเปิดร้านมันก็ไม่ได้เจ๊งกันง่ายๆหรอกครับ

ตอนที่ผมเริ่มมีความคิดจะเป็นช่างตัดขน ผมก็เจอคำพูดจากคนรอบข้างไม่ต่างจากพวกคุณเหมือนกัน แต่ผมโชคดีหน่อยที่ผมมีนิสัยดื้อ จึงรั้นไปเรียนตัดขนจนจบจนได้

ในช่วงที่ผมเรียนนั้น วงการกรูมมิ่งมันเป็นอะไรลึกลับมากๆ จะค้นหาข้อมูลอะไรมันยากไปหมด บทความตำราต่างๆที่เป็นภาษาไทยมีน้อยมาก อยากได้ความรู้อะไรก็ต้องเรียนกันปากต่อปาก ตัวต่อตัวกับคนที่เป็นช่างตัดขนมาก่อนแล้วเท่านั้น

ช่วงเวลานั้นมันฝังใจผมจริงๆ มันทำให้ผมมีความตั้งใจว่า สักวันหนึ่งหากผมมีความรู้มากพอที่จะถ่ายทอดใครต่อใครได้เเล้ว ผมจะทำมัน..

มันจึงเป็นที่มาของบทความต่างๆ ในบล็อกนี้
ผมเขียนเท่าที่ผมรู้ ถ่ายทอดจากสิ่งที่เห็น และเเสดงทัศนคติจากสิ่งที่ผมเป็น
มันอาจจะมีผิดพลาดบ้างต้องขออภัย และจะขอบใจมากๆ หากทุกคนเสนอความคิดเห็นหรืออภิปรายสิ่งต่างๆที่ผมได้เสนอออกไป ..เพราะมันจะช่วยให้ตัวผมฉลาดเเละพัฒนายิ่งขึ้น

บทความของผมเนื้อเรื่องไม่ติดต่อกันนะครับ เนื้อหาจะทยอยลงเรื่อยๆตามโอกาสที่เหมาะสม
เนื้อหาจะมีทั้งแนะนำการประกอบธุรกิจกรูมมิ่ง คำแนะนำสำหรับกรูมเมอร์ เเละสอนการกรูมมิ่งเบื้องต้นแก่เจ้าของสุนัข 

"หวังว่าบทความของผมจะช่วยให้คุณหลุดจากโลกแห่งความจริงของคนอื่นๆนะครับ"

ขอบคุณที่คอยติดตามครับ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น